Hướng dẫn du lịch an toàn mùa corona

16:22 10/02/2020

Rất nhiều bạn có ý định đi du lịch trong mùa Corona này nhưng chưa biết cần phải làm gì để có thể có chuyến đi thật an toàn. Đừng quá lo lắng, nếu bạn có làm theo những hướng dẫn dưới đây thì khỏi phải hoang mang mà có thể vui vẻ trải nghiệm chuyến đi rồi nhé

Đầu tiên bạn phải nắm rõ cách lây lan của virus corona và các triệu chứng khi mắc bệnh

Các nhà khoa học đang đánh giá phương thức lây truyền của chủng virus này. Nhưng hầu hết virus lây lan qua nước bọt văng ra khi ho, hắt hơi. Khi người nhiễm bệnh ho, hắt hơi, họ tiết ra nước bọt hoặc chất nhầy. Người xung quanh có thể hít phải hoặc chạm tay vào chất chứa virus rồi lây nhiễm. Đối với hầu hết bệnh cúm, phạm vi phơi nhiễm là 1,8 m, thời gian kéo dài 10 phút hoặc lâu hơn.

Người nhiễm virus corona mới (nCoV) có các triệu chứng cấp tính: ho, sốt, khó thở, có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển và tử vong...đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch.

Các biện pháp phòng chống virus corona để có chuyến đi an toàn 

Bàn tay là nơi tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết chứa virus, nguy cơ lây bệnh rất cao nếu không được rửa sạch. Ảnh: SCMP.

+ Mang theo nước rửa tay khô khi đi du lịch. Với nước rửa tay khô rất tiện dụng bạn chỉ cần cho vào tay, thoa đều trong vòng 30 giây, dùng trong các trường hợp như: trước và sau khi ăn, khi hoạt động ngoài trời, sau khi cầm tiền…,nhưng không nên lạm dụng nó nếu có điều kiên thì rửa tay thường xuyên bằng xà phòng sẽ mang lại hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn nhiều hơn.

Các che hắt hơi đúng cách

+ Che miệng và mũi bằng khăn giấy khi hắt hơi rồi ném khăn giấy vào thùng rác, rửa tay sạch sẽ. Nếu không có khăn giấy, bạn nên ho, hắt hơi vào phần khuỷu tay thay vì lòng bàn tay.

+ Tăng sức đề kháng trong chuyến đi bạn có thể sử dụng viên các viên vitamin C 

+ Nên tránh tiếp xúc nhiều những nơi đông người, những người đang bị cúm 

+ Khi đi du lịch cần tránh ăn thịt động vật sống, chưa nấu chín, có biện pháp bảo vệ khi xử lý thịt sống, sữa, nội tạng động vật, tránh lây nhiễm chéo với thực phẩm chưa nấu chín.

Nguồn: VTC14

+ Sử dụng khẩu trang y tế khi đi du lịch

Luôn giữ ấm cơ thế (Ảnh: Nhi Lê)

+ Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng

Du lịch an toàn mùa Corona cùng PYS 

Ngăn ngừa virus rocona - cho chuyến đi thả ga

Xem thêm: Tour du lịch mùa xuân 2020

Liên hệ: 02473075060

Biên tập: Liên Nguyễn.

 

Gọi ngay để được tư vấn
024.73 07 50 60 (Hà Nội) 028.44 50 60 70 (HCM)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn

fixed-phone

HN    : 024.73 07 50 60

HCM : 028.44 50 60 70