Kinh nghiệm đi Hoàng Su Phì mùa lúa chín tự túc, dễ dàng cho các bạn trẻ

20:04 24/09/2018

Tháng 10, Hoàng Su Phì nô nức đón những đoàn người về thăm ruộng bậc thang kỳ vĩ uốn lượn phủ một màu vàng tạo nên một vẻ đẹp ngỡ ngàng. Cung đường lên đến Hoàng Su Phì không quá hiểm trở nhưng với những bạn chưa quen thì những kinh nghiệm dưới đây sẽ rất hữu ích đó. Tham khảo ngay để có chuyến "săn lúa, săn mây" hoàn hảo nhé!

Thời điểm

Hoàng Su Phì có hai thời điểm đẹp nhất trong năm để bạn lên đường đến khám phá mảnh đất này. Một là tháng 5 - mùa đổ nước, hai là từ tháng 9 đến cuối tháng 10 dương lịch - thời điểm mùa lúa chín ở Hoàng Su Phì.

hoang-su-phi-mua-lua-chin-pys-travel003

Thay vì lên Mù Cang Chải ngắm lúa chín, các bạn có thể chọn Hoàng Sù Phì ở Hà Giang là địa điểm để ngắm lúa.

hoang-su-phi-mua-lua-chin-pys-travel003

Cách di chuyển

Bạn có thể chinh phục Hoàng Su Phì chia theo hai con đường:

Cách 1: Từ đường quốc lộ 2 qua Tuyên Quang đến Hà Giang đi xuyên vào Hoàng Su Phì

Cách 2: Di chuyển từ phía đường Bắc Hà (Lào Cai) qua Xín Mần.

Các cung đường này đều cách Hà Nội khoảng 300km và đường đi rất ngoằn ngoèo, cheo leo nên các phượt tủ phải chuẩn bị tâm lý vững vàng.

ha-giang-thang-8-co-dieu-gi-dang-cho-ban10

hagiang-pystravel8

Từ Hà Nội bạn có thể di chuyển đến Hoàng Su Phì bằng xe máy hoặc ô tô. Lộ trình như sau:

– Nếu bạn đi bằng xe máy: Hà Nội – thành phố Hà Giang – Bắc Quang – Tân Quang – Hoàng Su Phì – Xín Mần – Cốc Pài – Lào Cai – Hà Nội.

– Nếu đi bằng xe khách : Từ Hà Nội, bạn nên bắt xe khách đi từ Hà Nội – Hà Giang, có rất nhiều nhà xe ở bến xe Mỹ Đình. Giá từ 260.000 – 300.000 đồng/người. Sau đó đến ngã ba Bắc Quang thì bạn thông báo nhà xe và chuyển sang xe đi Vinh Quang – Hoàng Su Phì, quãng đường này mất khoảng 58 km.

 ha-giang-pys-travel210

Nghỉ ngơi ở đâu?

Bạn có thể thuê các nhà nghỉ, khách sạn bình dân tại đây với chi phí không quá đắt. Một số địa chỉ lưu trú quen thuộc của dân phượt Hoàng Su Phì:

Khách sạn Hoàng Anh, điện thoại : (0219) 3831133. Địa chỉ : Thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì

Khách sạn Thuận An, điện thoại : (0219) 3831444. Địa chỉ : Thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì Khách sạn Sông Chả, điện thoại : (0219) 3831246. Địa chỉ : Thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì.

ha-giang-pys-travel212

Hoàng Su Phì có món ăn ngon nào?

Đến Hoàng Su Phì, bạn sẽ  nhìn thấy một món ăn quen thuộc của người Đồng Tháp mùa nước nổi – đó chính là những chú chuột. Đây là món ăn nổi tiếng của người La Chí.

hoang-su-phi-11

Thịt chuột là món ăn không thể thiếu được trong cuộc sống của người dân La Chí Hà Giang. Người dân La Chí chế biến thành nhiều món rất thơm ngon như chuột nướng, chuột xào, chuột treo gác bếp…Nếu người dân tộc kinh có thịt lợn là món ăn hàng ngày, thì người La Chí có thịt chuột có thể ăn quanh năm suốt tháng.

Thịt chuột có mặt trong bất kỳ lễ hội hoặc các lễ cúng của người La Chí. Nếu phượt Hoàng Su Phì mà không nếm thử thịt chuột thì thật là một thiếu sót rất lớn.

Những lưu ý quan trọng khác nên bỏ túi khi phượt Hoàng Su Phì

Nếu bạn phượt Hoàng Su Phì bằng xe máy thì cần mang theo đầy đủ giấy tờ, xe đảm bảo những yêu cầu kỹ thuật khi đi đường núi như có đèn pha, phản quang, phanh…

Thời tiết ở Hoàng Su Phì khá lạnh nên bạn cần mang theo áo ấm. Nên chọn những trang phục phù hợp khi du lịch vùng đồi núi.

Bạn cũng có thể mang thêm kẹo bánh, đồ ăn vặt vì ở đây thường không có hàng quán nhiều.

Ngoài ra bạn cũng nên mang theo một ít đồ dùng quần áo, hoặc kẹo bánh để cho các trẻ em vùng cao. Không nên thể hiện sự quá tò mò khi nhìn thấy người dân tộc ở đây.

 

hoang-suphi-pys-travel008

Khám phá ngay Hoảng Su Phì mùa Thu Đông 2018 cùng PYS Travel. 

Xem ngay >> Tour du lịch Hoàng Su Phì - Sicaima - Bắc Hà 3 ngày 2 đêm

Hotline: 024 4450 6070

Khánh Trinh

Gọi ngay để được tư vấn
024.44 50 60 70 (Hà Nội) 028.44 50 60 70 (HCM)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thứ vị, những ưu đãi hấp dẫn

fixed-phone

HN    : 024.44 50 60 70

HCM : 028.44 50 60 70