Vịt bầu cổ xanh là giống vịt nội đã được chăn nuôi từ lâu đời, phân bố chủ yếu ở khu vực trung du miền núi phía Bắc. Vịt có chân ngắn, cổ ngắn, con đực cổ có màu lông xanh biếc, có tỷ lệ mỡ dưới da thấp, chất lượng thịt thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, trọng lượng trung bình 1,7 - 2,2 kg/con.
Vịt cổ xanh tại Bếp Bụng Bự có nguồn gốc từ Mộc Châu, Sơn La.
Giống vịt này tuy thời gian nuôi lâu nhưng chất lượng thịt thơm ngon, được thị trường ưa chuộng.
Trong quá trình nuôi, một tuần phải phun khử trùng, rắc vôi một lần xung quanh chuồng nên chuồng vịt lúc nào cũng sạch sẽ. Để vịt cho chất lượng thịt thơm ngon, 2 tháng đầu, vịt được cho ăn cám cò, 2 tháng còn lại, cho vịt ăn cám gạo, cám ngô trộn với rau. Đặc biệt, người dân còn nuôi giun quế để cung cấp thêm dinh dưỡng cho vịt ăn 1 lần/tuần. Với cách làm này, không những vịt tăng sức đề kháng mà còn đảm bảo chất lượng thịt ngon hơn.
Mua vịt cổ xanh ở đâu? Có ngay Bếp Bụng Bự nè!
GIÁ: 250.000Đ/1 kg.
Hotline: 024 7307 5060
|
Trình làng một "siêu phẩm" mới từ dự án du lịch ẩm thực của Bếp Bụng Bự đây! Đó chính là món Vịt cổ xanh xuất xứ từ cao nguyên Mộc Châu! (Ảnh Thơ Chimiri)
Thịt vịt dai, chắc, thớ thịt dày, không ngấy mỡ.
Với giống vịt này, chế biến món hấp, luộc là cách nhanh chóng, đơn giản và giữ nguyên hương vị đặc trưng của món ăn.
Là loài vịt được ăn cám gạo, cám ngô trộn với rau. Đặc biệt các hộ chăn nuôi ở Mộc Châu còn nuôi giun quế để cung cấp thêm dinh dưỡng cho vịt ăn 1 lần/tuần. Với cách làm này, không những vịt tăng sức đề kháng mà còn đảm bảo chất lượng thịt ngon hơn.
Thanh Hà.