Cập nhật tất tần tật về thủ tục xin Visa Úc 2024

24/02/2024

Nước Úc đã và đang là một trong những điểm đến mơ ước của nhiều người Việt, trong đó có cả khách du lịch, học sinh, sinh viên, nhà đầu tư hay lao động. Để được nhập cảnh Úc, thì việc đầu tiên mà công dân Việt cần làm đó là xin visa Úc.

I. Những điều cần biết về visa Úc

1. Visa Úc là gì?

Visa Úc là một giấy phép nhập cảnh cho phép người nước ngoài vào Úc với mục đích du lịch, du học, làm việc hoặc định cư.

Visa Úc được cấp bởi Bộ Nội vụ Úc (Australian Department of Home Affairs). Visa bao gồm nhiều loại, có yêu cầu và điều kiện khác nhau tùy thuộc vào mục đích, thời gian lưu trú tại Úc.

visa úc là gì
(Ảnh: Sưu tầm)

Để xin visa Úc, người nộp đơn cần tuân thủ quy trình và yêu cầu cụ thể của từng loại visa, cung cấp đầy đủ thông tin tài liệu cần thiết. Visa Úc cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú tại Úc trong thời gian được quy định trước khi hết hạn visa.

2. Các loại visa Úc

2.1. Visa Du lịch/ Thăm thân Úc (visa 600)

Visa du lịch

Visa du lịch Úc (Visa 600 – Tourist stream) là thị thực cho phép bạn sang Úc để du lịch, tham quan và tham gia các hoạt động giải trí tại Úc. Đây là visa ngắn hạn và thời hạn cụ thể từ 3-12 tháng, số lần nhập cảnh là 1 hoặc nhiều lần với thời gian cư trú tối đa mỗi lần là 3 tháng.

Visa du lịch Úc được nhiều người quan tâm
Visa du lịch Úc được nhiều người quan tâm (Ảnh: Sưu tầm)

Visa thăm thân

Visa thăm thân Úc (Visa 600 – Tourist stream) là thị thực dành riêng cho những ai có ý định đến Úc thăm người thân, họ hàng hay bạn bè,…mà không có ý định làm việc.

Thăm người thân tại Úc
Thăm người thân tại Úc (Ảnh: Sưu tầm)

Tương tự với visa du lịch Úc, thị thực thăm thân cũng có thời hạn từ 3-12 tháng, thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh là 3 tháng và có thể nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần.

Visa công tác

Visa công tác Úc (Visa 600 – Business visitor stream) là thị thực ngắn hạn dành riêng cho các doanh nghiệp có nhu cầu đến Úc công tác bao gồm: đi khảo sát thị trường, đàm phán hợp đồng, chuyến thăm của chính phủ, tham gia hội thảo,…mà không làm việc tại Úc.

Visa công tác úc
Các doanh nghiệp công tác ngắn hạn tại Úc (Ảnh: Sưu tầm)

Sở hữu visa công tác bạn có thể nhập cảnh 1 lần, nhiều lần vào Úc, mỗi lần được phép lưu trú tối đa 3 tháng với thời hiệu có thể lên đến 3 năm.

2.2. Visa Úc diện làm việc và lao động tay nghề

Visa 485

Visa tạm thời sau khi tốt nghiệp (hay còn gọi là visa 485 Úc – Graduate Temporary Visa).

Đây là loại visa mà Chính phủ úc dành cấp cho các sinh viên quốc tế đã hoàn thành 1 khóa học ít nhất 2 năm của một trường tại Úc, và sau khi ra trường, những người này mong muốn có nhu cầu ở lại Úc để tìm kiếm cơ hội nâng cao kiến thức và kinh nghiệm.

Visa 485 úc
(Ảnh: Sưu tầm)

Với loại visa Úc này, người sở hữu được đi làm toàn thời gian tại Úc, có quyền xuất nhập cảnh Úc không giới hạn trong suốt thời hạn visa của mình, và còn có cơ hội để tìm kiếm cho mình một cách cửa định cư Úc.

Các diện visa Úc 485 có 2 loại, kèm theo các điều kiện khác nhau:

- Graduate Work Stream: có thời hạn 18 tháng từ ngày cấp, cấp cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp các ngành nghề thuộc Danh sách định cư trung và dài hạn.

- Post-Study Work Stream: Có thời hạn từ 2 đến 4 năm kể từ ngày cấp, cấp cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ 1 trường đủ điều kiện tại Úc, bất kể ngành nghề mà học sinh theo họ.

Để được cấp visa Subclass 485, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 - Cung cấp bảo hiểm sức khỏe

 - Bằng cấp và bảng điểm của khóa học bạn vừa tốt nghiệp

- Kết quả Anh văn

- Phiếu lý lịch tư pháp tại và tại nơi người nộp đơn xin visa sinh ra

- Bằng chứng về Skill Assessment (nếu là các trường hợp xin visa 485 thời hạn 18 tháng).

Visa 491

Visa 491 chính là visa 489 bị bãi bỏ (từ ngày 16.11.2019). Visa 491 của Úc (Skilled Work Regional visa – subclass 491) là visa diện tay nghề vùng miền. Thị thực này cho phép những người lao động có kỹ năng và gia đình họ tạm trú tại các khu vực được chỉ định của Úc. Điều kiện là người lao động phải được đề cử bởi Chính phủ của tiểu bang, vùng lãnh thổ Úc, hoặc người thân là thường trú nhân/ công dân Úc.

visa 491 úc
(Ảnh: Sưu tầm)

Ngoài ra, nếu bạn đang hoặc sắp là du học sinh Úc tại tiểu bang Queensland, bạn có thể tìm kiếm thêm những thông tin chi tiết về visa 491 – SBO (Small business owners). Đây là diện visa tay nghề dành riêng những sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Queensland.

Khi giữ visa này, đương đơn được tiếp tục ở Úc bằng cách khởi nghiệp với số vốn khiêm tốn, từ đó tiến đến định cư Úc lâu dài. Cũng vì thế, visa 491 – SBO được người Việt gọi là visa 491 diện chủ cơ sở kinh doanh nhỏ.

Nếu giữ visa 491 được 3 năm và tích lũy đủ điều kiện, đương đơn có thể xin visa 191 để định cư Úc!

Visa 189

Visa 189 Úc (Skilled Independent visa – subclass 189) là thị thực thuộc nhóm visa tay nghề độc lập của Úc. Đây là thị thực thường trú dành cho công dân nước ngoài có kỹ năng tay nghề cao muốn sống và làm việc tại Úc dựa vào thang điểm di trú đã đạt được.

visa 189 úc
(Ảnh: Sưu tầm)

Đặc biệt, visa 189 không yêu cầu đương đơn phải được chính quyền tiểu bang và các chủ doanh nghiệp đề cử.

Sở hữu visa 189 bạn sẽ được cư trú và làm việc ở Úc vĩnh viễn, được học tập ở bất cứ đâu tại Úc và được du lịch trong ngoài nước Úc tự do trong 5 năm. Sau mỗi 5 năm, đương đơn cần gia hạn thường trú (Resident Return visa – RRV) để tiếp tục. Nếu thỏa điều kiện, đương đơn có thể xin nhập quốc tịch Úc để trở thành công dân Úc và bảo lãnh người thân đến Úc cư trú.

Visa 190

Visa 190 Úc (Skilled Nominated visa – subclass 190) là một thị thực thuộc nhóm visa tay nghề Úc. Đây là visa giúp người lao động và nước ngoài đến Úc làm việc và định cư. Để xin được loại visa nay đương đơn phải được Chính phủ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc đề cử. Ngành nghề của bạn cũng phải nằm trong danh sách nghề của Úc.

Visa 457

Visa 457 là dạng visa tạm trú dành cho người lao động nước ngoài đến Úc làm việc, sau 2 – 4 năm sẽ có cơ hội được định cư Úc cho bản thân lẫn gia đình.
Việc có visa 457 là bước đầu tiên giúp đương đơn có đủ điều kiện xin visa thường trú theo diện được chủ doanh nghiệp chỉ định (visa 186).

2.3. Visa Úc diện Lao động kết hợp Kỳ nghỉ (462)

Visa 462 – Visa Úc diện Lao động kết hợp kỳ nghỉ là visa tạm trú dành cho công dân trẻ của một số quốc gia được Bộ di trú Úc chỉ định.

Có visa Úc 462 bạn sẽ được quyền vừa du lịch vừa làm việc hưởng lương tại Úc trong 1 năm và có thể gia hạn visa thêm 2 lần nếu thỏa mãn các điều kiện.

Điều kiện xin visa 462 Úc:

- Bạn có hộ chiếu Việt Nam còn giá trị sử dụng ít nhất 1 năm

- Bạn đủ 18 tuổi trở lên nhưng không quá 30 tuổi tại thời điểm nộp đơn

- Bạn đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và nhân phẩm theo pháp luật của Úc quy định

- Chứng minh bạn trình độ học vấn:Đã tốt nghiệp Đại học.Đã hoàn thành năm 2 Đại học (có giấy xác nhận từ trường)Đã tốt nghiệp Cao đẳng (chương trình học phải kéo dài ít nhất 02 năm)

- Chứng minh khả năng thành thạo tiếng Anh (IELTS 4.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương)

- Chứng minh bạn có ít nhất 5.000 AUD để chi trả ăn ở trong thời gian đầu và 2.000 AUD để mua vé máy bay khứ hồi hoặc chứng minh bạn đủ khả năng tài chính để mua vé máy bay khứ hồi

2.4. Visa diện du học Úc

Visa 500

Visa du học Úc (hay còn gọi là visa 500 Úc): Đây là loại visa được cấp cho sinh viên quốc tế muốn đi học toàn thời gian tại các trường học được chứng nhận tại Úc.

Du học Úc là điều mơ ước của nhiều người
Du học Úc là điều mơ ước của nhiều người (Ảnh: Sưu tầm)

Visa 590

Visa giám hộ học sinh Úc (hay còn gọi là visa 590 Úc): đây là loại visa giám hộ dành cho cha/mẹ có con dưới 18 tuổi đi du học Úc.

Người giám hộ này có thể là:

- Cha hoặc mẹ ruột (chỉ 1 người) đi theo giám hộ

- Cô, dì, chú, bác ruột hoặc anh, chị ruột của cháu (chỉ 1 người, trên 21 tuổi) đi theo giám hộ

- Người thân, bạn bè trên nước Úc (trên 25 tuổi) có giấy xác nhận cho sự an toàn trong việc chăm sóc trẻ em – Working With Children Certificate (WWC)

Nhà trường sắp xếp và chịu trách nhiệm cho việc giám hộ này – Học sinh được ở trong gia đình người bản xứ (homestay) đã được cấp WWC cho đến 18 tuổi hoặc lâu hơn.

Visa này hết hạn khi visa du học của học sinh hết hạn hoặc khi học sinh đủ 18 tuổi (tùy thời điểm đến trước).

Người được cấp visa Subclass 590 có quyền được sống và học tập tại Úc nhưng không được làm việc tại Úc. Để đậu loại visa này, điều quan trọng nhất là bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của bản thân.

2.5. Visa gia đình Úc

Với diện gia đình, các loại visa Úc phổ biến bao gồm:

Visa dành cho cặp đôi sắp kết hôn (Visa 300)

Visa 300 Úc hay có tên tiếng Anh là Prospective Marriage Visa, dành cho đương đơn ở trong và ngoài Úc. Loại visa này cấp phép cho công dân, thường trú nhân ở Úc hoặc New Zealand bảo lãnh hôn thê/hôn phu của mình sang Úc kết hôn.

Visa Úc dành cho cặp đôi sắp kết hôn
(Ảnh: Sưu tầm)

Visa kết hôn tạm trú (Visa 820)

Visa 820 (partner visa – subclass 820) là visa tạm trú diện kết hôn. Người xin visa phải có mối quan hệ vợ chồng hoặc như vợ chồng phải từ 1 năm trở lên. Hơn nữa, người nộp đơn phải ở trong nước Úc tại thời điểm nộp đơn.

Visa bảo lãnh bố mẹ định cư Úc (Visa 143)

Visa 143 Úc là loại visa dùng để bảo lãnh gia đình (bố/mẹ) sang Úc và định cư, tuy nhiên, visa theo diện đóng phí. Người được bảo lãnh khi sang Úc sẽ được cấp phép lưu trú lâu dài và trở thành một thường trú nhân. Cá nhân có thể nhập tịch sau đó nếu thỏa mãn các điều kiện về lý lịch và số năm sinh sống.

2.6. Visa Transit – Visa quá cảnh

Công dân Việt Nam có nhu cầu muốn quá cảnh tại Úc để đến một đất nước khác hoặc quá cảnh qua Úc để lên tàu tham gia thủy thủ đoàn thì bắt buộc phải xin visa transit Úc, hay còn gọi là visa quá cảnh.

Visa Transit – Visa quá cảnh úc
(Ảnh: Sưu tầm)

Sở hữu visa Transit Úc bạn được phép quá cảnh tại Úc trong thời gian không quá 72 giờ khi chờ đợi để khởi hành bằng đường hàng không hoặc 5 ngày nếu bạn là người có thị thực Thuyền viên và rời đi bằng đường biển.

II. Thủ tục xin visa Úc

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc

1.1. Giấy tờ cá nhân

- 01 tờ khai xin Visa Úc theo mẫu của Bộ Nội Vụ Úc. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, ghi rõ ngày tháng và ký tên.

- 02 ảnh màu kích thước 4cm x 6cm. Ảnh mới chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu.

- Hộ chiếu chính thức với thời hạn ít nhất 06 tháng và có ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu đã đổi hộ chiếu, bạn cần nộp hộ chiếu cũ bản gốc kèm theo bản sao.

- Hộ khẩu gia đình bản sao, photo đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin Visa cư trú.

- Chứng minh nhân dân bản sao (sao y cả 2 mặt) có công chứng.

- Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của Chính quyền địa phương nơi đương đơn xin Visa cư trú.

- Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: Giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn hoặc độc thân có xác nhận của địa phương nơi thường trú,…

hộ chiếu
(Ảnh: Sưu tầm)

1.2. Chứng minh nghề nghiệp

- Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Úc có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.

- Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

- Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.

- Đối tượng là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ ký của hiệu trưởng.

- Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan ngoại giao Úc

1.3. Giấy tờ chứng minh tài chính

- Bảng lương của 03 tháng gần nhất.

- Bản sao kê tài khoản ngân hàng, sao kê tín dụng mới nhất.

- Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng với mức tối thiểu là 200.000 triệu VNĐ.

- Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: Giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà đất, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán,…

- Trường hợp được bạn bè tại Úc bảo lãnh tài chính: Bằng chứng về tình hình tài chính của người bảo lãnh và tờ tường trình nêu rõ mong muốn chi trả chi phí cho chuyến đi Úc của người xin visa.

Tài chính càng cao cơ hội đậu visa càng lớn
Tài chính càng cao cơ hội đậu visa càng lớn (Ảnh: Sưu tầm)

1.4. Lịch trình chuyến đi Úc

- Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Úc, không chấp nhận vé booking thanh toán sau.

- Xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại Úc hoặc giấy tờ chứng minh địa chỉ lưu trú khác tại Úc (địa chỉ, thông tin nhà bạn bè mà bạn lưu trú).

- Lên kế hoạch du lịch Úc chi tiết (ngày đi, ngày về, các hoạt động vui chơi, tham quan cụ thể tại Úc).

- Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong toàn bộ hành trình.

- Bảo hiểm này đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí vận chuyển về Việt Nam đột xuất với lý do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

2. Các bước xin visa Úc và nơi nộp hồ sơ

Bước 1: Đặt lịch hẹn xin Visa Úc

Việc đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc và đăng ký lấy mẫu sinh trắc học tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global Úc là bắt buộc. Các bước để đặt lịch hẹn:

- Truy cập vào địa chỉ: https://visa.vfsglobal.com/vnm/en/aus/book-an-appointment

- Đọc hướng dẫn, click vào “Vui lòng nhấn vào đây để đặt lịch hẹn”

- Đăng ký tài khoản cá nhân, kích hoạt tài khoản qua email rồi làm theo hướng dẫn để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin Visa Úc và lấy sinh trắc học với Trung tâm thị thực.

- Đặt lịch hẹn thành công, VFS Global sẽ gửi email xác nhận, đính kèm đầy đủ thông tin.

- In giấy hẹn này ra, kẹp vào hồ sơ và mang đến VFS để nộp.

Đến VFS để nộp hồ sơ xin visa Úc
(Ảnh: Sưu tầm)

Bước 2: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc online

- Nộp trực tiếp tại Trung tâm thị thực VFS Global

- VFS Global chỉ nhận những hồ sơ đã đặt lịch hẹn, trường hợp chưa đặt hẹn, bạn phải trở về nhà và đặt hẹn như yêu cầu.

- Đến ngày hẹn nộp hồ sơ, bạn mang toàn bộ giấy tờ đã chuẩn bị (bao gồm cả giấy hẹn) lên một trong các Trung tâm thị thực VFS Úc tại Việt Nam để nộp hồ sơ.

- Quá trình nộp hồ sơ, lấy sinh trắc học, đóng lệ phí Visa Úc sẽ diễn ra trong khoảng vài giờ.

- Nộp hồ sơ trực tuyến tại website của Bộ Nội Vụ Úc

- Bạn cũng có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại website của Bộ Nội Vụ Úc theo các bước sau đây:

- Truy cập địa chỉ: https://immi.homeaffairs.gov.au/help-support/applying-online-or-on-paper/online, đăng ký tại khoản cá nhân.

- Tạo hồ sơ mới, lựa chọn loại Visa cần nộp – Visa 600 Úc và làm theo hướng dẫn.

Thời gian xin visa Úc online mất khoảng vài giờ đồng hồ
Thời gian xin visa Úc online mất khoảng vài giờ đồng hồ (Ảnh: Sưu tầm)

Upload các hồ sơ đã scan lên đúng từng hạng mục.

Bước 3: Chờ và nhận thẻ visa

- Bạn có thể thanh toán lệ phí xin Visa Úc bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng.

- Như vậy bạn đã hoàn thành thủ tục nộp hồ sơ xin Visa Úc. Bạn chỉ cần chờ thời gian VFS Global tiếp nhận, xử lý và báo kết quả.

- Sau khi xét duyệt xong, nếu đăng ký nhận kết quả qua email, bạn sẽ nhận được email có đính kèm Visa của bạn (nếu thành công).

3. Thời gian xét duyệt xin visa Úc

Thời gian xét duyệt visa Úc thay đổi tùy theo loại visa mà bạn xin. Nếu bạn xin visa Úc 600 thì bạn chỉ cần chờ Lãnh sự quán Úc trả lời từ 15 đến 21 ngày. Tuy nhiên các loại visa diện du học hay visa diện làm việc có thể mất từ 2-36 tháng. Nếu bạn đã có kế hoạch đi du lịch Úc thì nên chuẩn bị hồ sơ và nộp xin visa càng sớm càng tốt, đặc biệt là vào mùa cao điểm du lịch.

Thời gian xét duyệt xin visa Úc
(Ảnh: Sưu tầm)

4. Lệ phí xin visa Úc

Chi phí xin visa Úc dao động khoảng mức 3 triệu VND tùy loại thị thực. Tuy nhiên một số loại visa diện du học hay bảo lãnh định cư thì chi phí phát sinh có thể cao hơn.

- Đối với visitor visa dùng để đi du lịch, thăm thân nhân, công tác Úc thì phí xin visa du lịch Úc khoảng 150 AUD (tương đương 2.300.000 VND).

- Phí xin visa Úc du học sẽ lớn hơn, cần khoảng 550 AUD.

- Phí visa cư trú tạm thời tại Úc là khoảng 200 USD. Tức là tổng chi phí khoảng 4.700.000 VND.

- Với các hồ sơ xin visa định cư tại Úc sẽ cần chuẩn bị số tiền từ 3.450.000 VNĐ đến tối đa là 32.450.000 VND.

Lệ phí xin visa Úc thay đổi theo từng loại
Lệ phí xin visa Úc thay đổi theo từng loại (Ảnh: Sưu tầm)

Ngoài những khoản chi phí đã được dự tính sẵn bên trên, sẽ thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua các khoản chi phí phát sinh. Vì vậy, cần dự trù một khoản chi phí nhỏ để kịp thời sử dụng trong các tình huống phát sinh như:

- Phí nộp hồ sơ: Khoảng 435.000 VND/đương đơn chính và 304.000 VND/Đương đơn phụ thuộc.
- Phí dịch vụ đăng ký nhận trả kết quả visa thông qua email: 60.000 VND
- Phí sinh trắc học (chụp ảnh và lấy dấu vân tay): 477.000 VND
- Phí nộp hồ sơ bổ sung: Khoảng 304.000 VND

III. Kinh nghiệm xin visa Úc

1. Hồ sơ xin visa Úc có cần dịch thuật không?

Hồ sơ xin visa Úc có cần dịch thuật không là thắc mắc của rất nhiều bạn lần đầu tìm hiểu. Theo yêu cầu của Đại sứ quán Úc, mọi hồ sơ xin visa đều phải sử dụng tiếng Anh. Do đó, bạn cần phải tiến hành dịch thuật hồ sơ của mình sang tiếng Anh trước khi nộp cho để xin cấp visa.

Như vậy, hồ sơ xin visa Úc cần phải dịch thuật. Việc này nhằm giúp cho nhân viên tại Đại sứ quán có thể nắm rõ các thông tin cũng như đảm bảo được độ chính xác khi xét duyệt.

2. Xin visa đi Úc có khó không?

Hàng năm, Đại sứ quán Úc nhận được hàng chục nghìn bộ hồ sơ xin visa từ khắp nơi trên thế giới. Chính phủ Úc xét duyệt thị thực rất cẩn thận, nhằm đảm bảo an ninh và tránh việc lạm dụng visa cho các mục đích trái phép.

Xin visa đi Úc có khó không?
(Ảnh: Sưu tầm)

Vậy xin visa Úc có khó không? Câu trả lời cho bạn chính xác dành cho bạn là việc làm thị thực Úc không hề khó. Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà quy định chính phủ Úc đưa ra, chắc chắn bạn sẽ được cấp visa dễ dàng.

Do đó, nếu bạn muốn xin visa thì bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ. Để Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán (ĐSQ/ TLSQ) xét duyệt xem bạn có đạt tiêu chuẩn hay không.

3. Kinh nghiệm xin visa Úc tự túc có tỉ lệ đậu cao

- Một số kinh nghiệm xin visa Úc tự túc mà bạn cần biết để thành công đậu visa Úc:

- Tìm hiểu rõ ràng, chi tiết loại thị thực bạn đang xin. Bao gồm các điều kiện và yêu cầu cần thiết, để đảm bảo đúng mục đích chuyến đi đến Úc.

- Hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, giấy tờ cần thiết và sắp xếp chúng một cách khoa học nhất. Điều này giúp ghi điểm trong mắt viên chức lãnh sự hơn đấy.

- Cung cấp lịch sử du lịch của bản thân để có thể giúp rút ngắn thời gian nộp đơn và nâng cao cơ hội xin đậu thị thực Úc.

- Đặt lịch hẹn trực tuyến và thường xuyên theo dõi phản hồi của lãnh sự quán. Nếu thấy bất kỳ yêu cầu nào, nên hoàn thành yêu cầu đó nhanh chóng.

- Hãy tự tin đến phỏng vấn (nếu có), chuẩn bị cho những câu hỏi mà bạn có thể được hỏi và trả lời chúng một cách trung thực, lưu loát.

- Tránh cung cấp thông tin sai lệch hoặc bịa đặt trong hồ sơ của bạn. Nếu bạn bị phát hiện đã cung cấp thông tin sai lệch hoặc bịa đặt, giả mạo. Đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối và bạn có thể không được phép nộp đơn xin visa Úc trong tương lai.

- Nếu chưa tự tin để xin visa Úc tự túc, bạn có thể nhờ tới bên thứ ba là các công ty có dịch vụ làm trọn gói visa Úc cho bạn để tỉ lệ đậu cao hơn.

 

Trên đây là thông tin tổng hợp về xin visa Úc, PYS Travel hy vọng đã giải đáp được những thắc mắc của bạn về visa Úc cần thiết cho gia đình và bản thân.

Nếu bạn vẫn còn vấn đề khác, vui lòng liên hệ PYS Travel để được giải đáp:

02473075060 (Hà Nội) hoặc 02873075060 (HCM)

 
Bản Quyền Hình Ảnh

PYS Travel luôn tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ về tác phẩm nhiếp ảnh, ảnh chụp của các cá nhân và tổ chức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực liên hệ với tất cả các tác giả có ảnh được sử dụng để xin sự cho phép sử dụng ảnh. Nếu có sự sơ xuất hay thiếu sót nào, chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi tới các tác giả, chủ sở hữu hình ảnh. Các anh/chị cũng vui lòng gửi phản hồi lại cho PYS Travel: https://pystravel.vn/ban-quyen-hinh-anh

Điều khoản và phản hồi về việc sử dụng hình ảnh trên website này vui lòng xem tại đây

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn

Gọi tổng đài
Chat ngay
Gọi tổng đài
Chi nhánh HN
Chi nhánh HCM