Các hoạt động mùa vàng ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2015

20:04 24/09/2018

Dự kiến các hoạt động mùa vàng ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2015 sẽ có: Hội chọi dê; Hội giã cốm; văn hóa Khơ Mú Nghĩa Sơn, và tham gia hội chợ ẩm thực tại Nghĩa Lộ…

Theo thông tin cập nhật mới nhất, tuần lễ văn hóa du lịch miền Tây tỉnh Yên Bái sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 20/9 tới.

mu-cang-chai-pys-travel007

Tuần lễ văn hóa du lịch miền Tây tỉnh Yên Bái sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 20/9/2015. (Ảnh Photo Tour PYS Travel)

Mù Cang Chải gồm những thửa rộng bậc thang trồng lúa kề nhau chạy dọc sườn núi. Đây là cách giữ nước cho ruộng, và khiến vùng núi này trở thành nơi có vẻ đẹp ngoạn mục.

mu-cang-chai-pys-travel005

Những sóng vàng uốn lượn là điểm đến hấp dẫn du khách trong tháng 9. (Ảnh Photo Tour PYS Travel)

Với đôi bàn tay khéo léo của họ các triền đồi, sườn núi dần hình thành những thửa ruộng bậc thang có chiều ngang hẹp chỉ vài đường bừa, thửa ruộng trên nằm chênh với thửa ruộng dưới khoảng 1,5m. Bờ ruộng được xẻ rãnh theo cách không nối liền mạch để đón nước vào ruộng và hạn chế đất mất màu khi có lũ.

mu-cang-chai-pys-travel001

Những thửa ruộng bậc thang lên xuống là thành quả từ đôi bàn tay khéo léo của những người lao động. (Ảnh PhotoTour PYS Travel)

mu-cang-chai-pys-travel003

"Mâm xôi" Mù Cang Chải - một trong những điểm "checkin" được nhiều người ưa thích. (Ảnh Photo Tour PYS Travel)

Với kỹ thuật này, các thửa ruộng bậc thang tầng tầng, lớp lớp, gối chồng lên nhau vắt ngang triền đồi, sườn núi với độ rộng, độ cao tương đối giống nhau. Cứ thế qua bao đời, các thửa ruộng bậc thang dần dần được hình thành, trở thành một kiệt tác đẹp đến mê hồn.

mu-cang-chai-pys-travel006

Các thửa ruộng bậc thang trở thành kiệt tác đẹp mê hồn. (Ảnh Photo Tour PYS Travel)

Tuần Văn hóa, Du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải năm 2015 được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang và các giá trị văn hóa dân tộc Mông; nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử gắn với phát triển du lịch. Đây cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, tiềm năng thế mạnh và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến du khách trong và ngoài nước.

mu-cang-chai-pys-travel002

Tuần lễ văn hóa cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu về quê hương, bản sắc dân tộc và con người nơi đây. (Ảnh Photo Tour PYS Travel)

Dự kiến trong Tuần lễ Văn hóa Du lịch Miền Tây tỉnh Yên Bái cũng sẽ có các hoạt động như: Hội chọi dê; Hội giã cốm; văn hóa Khơ Mú Nghĩa Sơn, và tham gia hội chợ ẩm thực tại Nghĩa Lộ…

Tham khảo Tour du lịch Hà Nội – Mù Cang Chải mùa lúa chín

GIÁ TOUR: 2.480.000 VNĐ/KHÁCH(Giá tour đã bao gồm phụ thu ngày lễ, tết)

Cà phê muối

Theo thoidai.com.vn/ bizlive.vn

Từ khóa liên quan

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thứ vị, những ưu đãi hấp dẫn

fixed-phone

HN    : 024.73 07 50 60

HCM : 028.44 50 60 70