Nắm tay em đi trốn thôi anh, hoa mận Mộc Châu sắp nở đẹp lắm rồi!

20:04 24/09/2018

Đông qua, xuân tới, tiết trời ấm lên cũng là thời điểm hoa mận trổ bông, khiến cả miền cao nguyên Mộc Châu tựa như hóa thành cõi tiên, khiến lòng ai kia cứ mãi ngẩn ngơ.

Hoa mận Mộc Châu, mỗi lần bung nở lại mang cho miền đất này một nét đẹp nên thơ, rất đỗi lãng mạn. Những bông hoa trắng tinh khôi, mong manh tựa như nàng thiếu nữ miền sơn cước, trong sáng và hay thẹn thùng.

Mộc Châu không thiếu nơi để đi, chẳng ít cảnh để ngắm, nhưng cứ vào độ hoa mận nở, người ta mới thấy trong lòng chộn rộn, vấn vương, nhất định phải đến nơi đây để thưởng cái tình, cái tinh hoa của đất trời tại miền cao nguyên này.

hoa-man-moc-chau-pys-travel-1(Ảnh: Huy Lee)

hoa-man-moc-chau-pys-travel-2(Ảnh: Kenz Nguyen)

Thời gian hoa mận nở?

Cuối tháng 1, đầu tháng 2 dương lịch là thời điểm hoa mận bung nở đẹp nhất. Tuy nhiên, trước khi lên lịch trình, du khách nên liên hệ người dân địa phương hoặc các đơn vị lữ hành để biết chính xác tình trạng hoa nở. Đôi khi, do điều kiện khí hậu và nhiệt độ, hoa mận có thể nở sớm, hoặc muộn hơn đôi chút so với lịch thông thường. Cụ thể, nếu nhiệt độ quá cao, hoa mận sẽ nở sớm. Ngược lại, tiết trời dịp tháng 2 lạnh thì hoa mận sẽ nở muộn.

hoa-man-moc-chau-pys-travel-4(Ảnh: Hải Lê Cao)

hoa-man-moc-chau-pys-travel-5(Ảnh:  friday_studio)

Đến Mộc Châu, ngắm hoa ở đâu?

Hoa mận nở khắp miền cao nguyên Mộc Châu, gần như đến bất cứ nơi đâu cũng có thể thấy. Một số điểm ngắm hoa nổi tiếng có thể kể đến như thung lũng Na Mận, đường lên đỉnh Pha Luông, cung đường Tân Lập, bản Lóng Luông, Thông Cuông, tiểu khu Ba Khe…Tuy nhiên, theo kinh nghiệm, hoa mận đẹp nhất tại cửa khẩu Lóong Sập và bản Phiêng Cành.

hoa-man-moc-chau-pys-travel-6(Ảnh: Hải Lê Cao)

Một số lưu ý khi đến Mộc Châu ngắm hoa mận?

Trang phục: Thời tiết Mộc Châu dịp tháng 2 tương đối lạnh, nên du khách chú ý mang những mẫu áo khoác nhẹ, thoáng, vừa đảm bảo giữ ấm, vừa tiện cho việc di chuyển.

Nếu đặt homestay tại Mộc Châu mùa săn hoa mận, du khách nên chuẩn bị chăn mỏng và quần áo ngủ thật ấm, bởi nhiệt độ ban đêm tại miền cao nguyên rất thấp. Trong khi đó, nhà của người dân tộc thiết kế không kín, gió lùa vào dễ bị cảm lạnh.

hoa-man-moc-chau-pys-travel-7(Ảnh: Hải Lê Cao)

hoa-man-moc-chau-pys-travel-8(Ảnh: helice.ng)

Máy ảnh: Du khách nên mang theo máy ảnh kỹ thuật số hoặc một chiếc điện thoại có độ phân giải cao để thỏa thích chụp ảnh phong cảnh Mộc Châu. Ngoài hoa mận, nơi đây còn có những địa danh nổi tiếng, đẹp nên thơ như thác Dải Yếm, Hang Dơi, Rừng thông Bản Áng…

   Tham gia Tour Hà Giang cùng PYS Travel để có những kỷ niệm khó quên: 
   1. Tour Hà Nội - Mộc Châu: 1.480.000đ/ 1 người2. Tour Hồ Chí Minh - Mộc Châu5.280.000đ/ 1 người 
 

 Linh Lê

Gọi ngay để được tư vấn
024.73 07 50 60 (Hà Nội) 028.44 50 60 70 (HCM)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thứ vị, những ưu đãi hấp dẫn

fixed-phone

HN    : 024.73 07 50 60

HCM : 028.44 50 60 70