Bỏ túi ngay các phương tiện di chuyển ở Singapore

20:04 24/09/2018

Singapore có rất nhiều điểm thăm quan thú vị nằm ở nhiều khu vực khác nhau. Vì vậy bạn phải di chuyển khá nhiều nếu muốn thăm thú hết những địa danh này. Lưu ngay 3 phương tiện di chuyển ở Singapore để tự tin lên đường phá đảo Singapore ngay thôi.

Singapore có rất nhiều điểm tham quan thú vị nằm ở nhiều khu vực khác nhau. Vì vậy bạn phải di chuyển khá nhiều nếu muốn thăm thú hết những địa danh này. Lưu ngay 3 phương tiện di chuyển ở Singapore để tự tin lên đường phá đảo Singapore ngay thôi.

1/ Phương tiện di chuyển ở Singapore thuận tiện nhất – tàu điện

Ở Singapore, ga tàu điện ngầm trải rộng khắp nơi. Phần lớn các điểm tham quan nổi tiếng đều gần nhà ga. Bởi vậy mà tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển ở Singapore vô cùng thuận tiện. Di chuyển vừa nhanh, dễ dàng mà giá cả lại rất phải chăng nữa.

phuong-tien-di-chuyen-o-Singapore-PYS-Travel-3

Đi tàu điện (ảnh: Nguyễn Lan Hương)

Ở đây, bạn có thể mua vé cho từng chuyến đi của mình hoặc mua thẻ EZ – Link. Thẻ EZ – Link là loại thẻ dùng được cho cả tàu điện và xe bus, vừa thuận tiện lại vừa tiết kiệm được chi phí. Bạn có thể nạp tiền theo nhu cầu sử dụng của mình. Thẻ EZ – Link có loại dùng trọn gói trong 1 ngày (giá 10 SGD), 2 ngày (giá 16 SGD) và 3 ngày (giá 20 SGD). Bạn có thể mua thẻ này ở phòng bán vé TransitLink Ticket Office hoặc ở ga MRT bất kì.

phuong-tien-di-chuyen-o-Singapore-PYS-Travel-6

Thẻ EZ - Link  (ảnh: Nguyễn Lan Hương)

Di chuyển từ sân bay Changi vào trung tâm thành phố Singapore bằng tàu điện cũng vô cùng thuận tiện. Chỉ mất 10 phút thôi là bạn đã tới nơi rồi. Ga MRT ở sân bay Changi nằm ngay tầng hầm nhà ga số 2, ngay gần nơi giữ hành lý và có chỉ dẫn đường đi một cách rất chi tiết, nên rất dễ tìm. Chuyến sớm nhất ở sân bay sẽ chạy lúc 5h20 và chuyến muộn nhất à vào 23h50.

phuong-tien-di-chuyen-o-Singapore-PYS-Travel-4

Ga tàu điện ngầm  (ảnh: Nguyễn Lan Hương)

Khi vào thành phố, để di chuyển đến các điểm thăm quan bằng tàu điện cũng vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ việc tải app SG MRT là sẽ nhận được hướng dẫn offline lịch trình rất chi tiết nhé. Giờ hoạt động của tàu điện trong thành phố là từ 6h sáng đến 12h đêm. Đi tàu điện vừa nhanh, vừa rẻ, lại vưa dễ đi. Mỗi chặng bạn chỉ cần đi 10 – 15 giây là tới nơi rồi.

phuong-tien-di-chuyen-o-Singapore-PYS-Travel-5

Bên trong cửa hàng tiện lợi  (ảnh: Nguyễn Lan Hương)

Ở ga tàu luôn có cửa hàng tiện lợi để  du khách thuận tiện nạp tiền vào thẻ EZ – Link và mua một số đồ ăn vặt để nhấm nháp đấy.

2/ Xe bus

Xe bus cũng là 1 phương tiện di chuyển ở Singapore giá rẻ mà lại vô cùng tiện lợi. Các tuyến xe bus cũng phủ khắp các địa điểm thăm quan nổi tiếng ở Singapore. Đi xe bus bạn vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa có thể thong dong ngắm cảnh. Hầu hết các tuyến xe bus ở Singapore đều được trang bị điều hòa rất tiện nghi.

phuong-tien-di-chuyen-o-Singapore-PYS-Travel-8

Xe bus ở Singapore  (ảnh: Nguyễn Lan Hương)

Khi đi xe bus bạn có thể trả tiền mặt, nhưng lưu ý là phải trả vừa đủ số tiền lẻ cần thiết nhé hoặc thanh toán bằng thẻ EZ – Link như khi đi tàu điện ngầm.

Nếu thanh toán bằng thẻ, bạn phải quẹt thẻ 1 lần sau khi lên xe, ở vị trí ngay cạnh chỗ ngồi của bác tài xế và quẹt 1 lần nữa trước khi xuống xe ở cửa ra vào.

phuong-tien-di-chuyen-o-Singapore-PYS-Travel-9

Trạm chờ xe bus (ảnh: Nguyễn Lan Hương)

Lưu ý là giao thông đường bộ của Singapore sẽ di chuyển ở bên trái (ngược lại với Việt Nam) nên bạn phải cẩn thận xác định hướng đi của xe bus kẻo đi nhầm nhé.

3/ Taxi

Taxi cũng là 1 phương tiện di chuyển ở Singapore rất phổ biến. Tuy giá có đắt hơn xe bus và tàu tiện nhưng sẽ thuận tiện hơn, bởi bạn không phải tìm đường tới nhà ga hay bến xe bus. Ở hầu hết các địa điểm bạn đều có thể bắt taxi ở bên đường rất dễ dàng.

phuong-tien-di-chuyen-o-Singapore-PYS-Travel-7

Nơi đón taxi (ảnh: @avery_little_a)

1 km đầu tiên có giá là 2.8 S$, sau đó cước sẽ là 0.2 S$ cho mỗi 330m tiếp theo. Sau 12h00 đêm,thì cước phí taxi sẽ tính thêm 50%. Đi từ sân bay tới trung tâm thành phố Singapore bằng taxi bạn sẽ mất khoảng 30 phút.

Trên đây là thông tin của các phương tiện di chuyển ở Singapore, hi vọng sẽ giúp ích cho chuyến vi vu của bạn.

Bạn có đang băn khoăn chọn lựa tour du lịch Singapore?
Xem ngay tour của PYS Travel tại: Tour Singapore – Malaysia 5 ngày 4 đêm

Số điện thoại tư vấn: 024.7300 5060

Minh Hằng

Gọi ngay để được tư vấn
024.44 50 60 70 (Hà Nội) 028.44 50 60 70 (HCM)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thứ vị, những ưu đãi hấp dẫn

fixed-phone

HN    : 024.44 50 60 70

HCM : 028.44 50 60 70