Tạm quên Mộc Châu đi - Ốc đảo chè Thanh Chương đang đẹp ngất ngây kia kìa

16:48 26/08/2018

Ngắm đồi chè rộng lớn ngỡ tưởng chỉ có Mộc Châu, hóa ra còn có một nơi vừa tóm gọn được khung cảnh bát ngát của đồi chè lại còn có thể lạc trôi giữa dòng nước xanh mát, trong lành. Đó chính là Ốc đảo chè Thanh Chương - ốc đảo chè đầu tiên ở Việt Nam.

Ngắm đồi chè rộng lớn ngỡ tưởng chỉ có Mộc Châu, hóa ra còn có một nơi vừa tóm gọn được khung cảnh bát ngát của đồi chè lại còn có thể lạc trôi giữa dòng nước xanh mát, trong lành. Đó chính là Ốc đảo chè Thanh Chương - ốc đảo chè đầu tiên ở Việt Nam.

Ảnh: kotlam

Ảnh: kotlam

1.Ốc đảo chè Thanh Chương ở đâu?

Đảo chè đang được giới trẻ lựa chọn và check in rầm rầm trong thời gian gần đây nằm ngay tại xã Thanh An, Thanh Chương, Nghệ An. Nơi có những đảo chè bậc thang xanh tươi uốn lượn mênh mông sông nước. Những người dân quanh đây thường gọi với cái tên là đảo chè Thanh An.


Nguồn: votricuongg

Nguồn: votricuongg

Ốc đảo chè Thanh Chương là mô hình ốc đảo chè đầu tiên ở Việt Nam với những khu vực đảo nhỏ, bao xung quanh là dòng sông xanh, nước chảy êm đềm và hiền hòa. Để di chuyển từ đảo này sang đảo khác tham quan và ngắm mênh mang sông nước, bạn có thể sử dụng thuyền dân với mức giá chỉ 100 - 150.000đ/ thuyền có sức chứa 3 - 4 người.

Nguồn: quynh____________

Nguồn: quynh

2. Ốc đảo chè Thanh Chương có gì đặc biệt?

Sự kết hợp hoàn hảo và ăn ý giữa một bên là đồi chè, một bên là sông nước quả là hiếm nơi nào trên đất nước Việt Nam này có cơ hội có được. ã Thanh An, huyện Thanh Chương, có khoảng 180 hộ trồng chè với tổng diện tích 420 ha. Trong đó có nhiều đồi chè được bao bọc bởi đập Cầu Cau nước trong xanh. Thấy phong cảnh đẹp, người dân từ khắp nơi đã rủ nhau tới chụp ảnh.oc-dao-thanh-chuong-pystravel-8


Khi thuyền cập đảo, du khách có thể thoải mái chiêm ngưỡng vườn chè xanh ngắt, được đánh luống hình vòng cung. Để có những luống chè phẳng đều, búp lên mơn mởn thì chủ hộ phải thuê công nhân đều đặn gần hai tháng sẽ cắt tỉa một lượt. Sau khi thỏa thích chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên, lưu giữ những khoảnh khắc tại đây, du khách có thể mua về những bó chè tươi xanh vừa được người dân địa phương thu hái trên đồi. Chè xanh Thanh Chương được nhiều du khách tấm tắc là có hương vị đặc trưng khó lẫn, khó quên.


Nguồn: tralinhhh

Nguồn: tralinhhh

Điểm nhấn các đồi chè, đảo chè ở Thanh Chương hầu như hiện hữu và tươi đẹp quanh năm, không phụ thuộc nhiều vào mùa vụ như những địa điểm du lịch khác. Không chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho người dân, những cây chè đã và đang tạo nên sản phẩm du lịch đặc trưng cho mảnh đất Thanh Chương, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.Nguồn: le.nu.xuan.quynh

Nguồn: le.nu.xuan.quynh

3. Đi Ốc đảo chè Thanh Chương như thế nào?

Từ Hà Nội đến Thanh Chương, Nghệ An tầm 373 km, bạn có thể lựa chọn xe máy, xe khách hoặc xe ô tô tự lái để thuận tiện trong việc di chuyển.

Cung đường như sau: Chạy xe theo hướng Pháp Vân ra đường cao tốc. Đến Cầu Rẽ, tiếp tục rẽ trái đường đi về phía Vân Đình. Sau đó, đi thẳng đến Tế Tiêu, qua Tế Tiêu cứ tiếp tục đi thẳng khoảng 7 km là đến Chợ Bến để đi theo đường mòn Hồ Chí Minh.


oc-dao-che-thanh-chuong-nghe-an-pys-travel002_001

Dọc đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận xã Thanh An, bạn rẽ vào khoảng 200m sẽ đến đảo chè. Chỉ cần di chuyển khoảng 10 phút bằng thuyền máy, bạn có thể đến vị trí trung tâm đập Cầu Cau, nơi có những đảo chè đẹp nhất.

Bạn đang tìm kiếm tour du lịch đến Ốc đảo chè Thanh Chương?
Xem ngay >> Tour HN – Ốc đảo chè Nghệ An – VQG Pù Mát – Mường Thanh Safari 3 ngày 2 đêm

Thanh Tâm

Gọi ngay để được tư vấn
024.44 50 60 70 (Hà Nội) 028.44 50 60 70 (HCM)
Hoặc gửi yêu cầu tư vấn
PYS Travel sẽ liên hệ với bạn

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thứ vị, những ưu đãi hấp dẫn

fixed-phone

HN    : 024.44 50 60 70

HCM : 028.44 50 60 70