Tìm hiểu về visa Đài Loan và đi Đài Loan có cần visa không?

05/02/2024

Đài Loan là điểm nổi tiếng trên thế giới, thu hút hàng ngàn người đến đây với nhiều mục đích khác nhau. Đây cũng là một điểm đến rất được công dân đến từ Việt Nam quan tâm. Hãy cùng PYS Travel tìm hiểu tổng quan về visa Đài Loan trong bài viết này nhé.

1. Visa Đài Loan (Thị thực Đài Loan)

Visa đi Đài Loan là một “bằng chứng hợp pháp” được Cơ quan ngoại giao Đài Loan cấp cho công dân nước ngoài (trong đó bao gồm Việt Nam). Những người được cấp, là dành có các đối tượng có nhu cầu nhập cảnh vào quốc gia này. Visa Đài Loan có thể được thể hiện bằng một con dấu đóng trong hộ chiếu của bạn hoặc là một văn bản do Cơ quan ngoại giao Đài Loan cấp cho bạn.

visa Đài Loan
(Ảnh: Sưu tầm)

2.  Đi Đài Loan có cần visa không?

Hiện nay, lượng người Việt tới Đài Loan ngày càng nhiều. Tuy vậy, đối với những người mới đi ngoài lần đầu thì việc xin visa thật sự không phải là dễ dàng đối với bạn.

Visa Đài Loan
 (Ảnh: Sưu tầm)

Xuất phát từ nhu cầu đó, các câu hỏi thường được nhiều người đặt ra là: “Đi Đài Loan có cần làm visa không?” Câu trả lời là . Chính phủ Đài Loan có chính sách miễn visa có điều kiện cho du khách Việt Nam.

Những đối tượng đáp ứng được “điều kiện” sẽ được cấp chứng nhận nhập cảnh vào Đài Loan. Người nhận được chứng nhận có thể sử dụng trong vòng 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa 14 ngày.

Chứng nhận nhập cảnh này tương đương với đơn xin miễn thị thực. Những người có nhu cầu nhập cảnh Đài Loan dưới dạng miễn thị thực có thể đăng ký trực tuyến để nhận chứng nhận nhập cảnh.

3. Các trường hợp được miễn Visa Đài Loan

Đối với công dân 6 nước thuộc khu vực Châu Á gồm: Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Campuchia, Miến Điện sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong thời gian 14 ngày nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

- Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 6 tháng khi nhập cảnh

- Không vi phạm pháp luật hoặc nằm trong diện bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan

- Chưa từng xuất khẩu lao động Đài Loan

- Cung cấp xác nhận vé máy bay khứ hồi

- Có visa còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của các nước: Mỹ, Canada, Anh, EU - Schengen, Hàn Quốc, Đài Loan (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn)

- Đã từng được cấp visa Đài Loan (không phải visa lao động, visa quan hồng) còn hạn hoặc hết hạn không quá 10 năm trở lại đây

- Nếu sở hữu visa điện tử của Úc hay New Zealand mà muốn xin miễn visa đi Đài Loan thì visa đó phải còn thời hạn.

- Trong trường hợp sử dụng visa Nhật Bản hoặc Hàn để xin miễn visa đi Đài Loan thì phải xuất trình được dấu xuất – nhập cảnh vào Nhật Bản hoặc Hàn Quốc hoặc vé máy bay/vé tàu mà điểm đến tiếp theo là Nhật Bản.

visa nhật bản
Visa Nhật Bản (Ảnh: Sưu tầm)

Những đối tượng đáp ứng được “điều kiện” sẽ được cấp chứng nhận nhập cảnh vào Đài Loan. Người nhận được chứng nhận có thể sử dụng trong vòng 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa 14 ngày.

4. Các loại visa Đài Loan

Có nhiều loại visa Đài Loan phụ thuộc vào mục đích của bạn khi đến đất nước này. Do đó  PYS Travel, chúng tôi sẽ trình bày thật chi tiết trong nội dung phía dưới để bạn có được những thông tin cần thiết cho chuyến đi của mình.

4.1. Phân theo mục đích nhập cảnh 

Nếu phân theo mục đích nhập cảnh thì thị thực Đài Loan sẽ bao gồm các loại phổ biến như sau:

Visa ngắn hạn (có thời hạn tối đa 90 ngày, trong đó lưu trú tối đa 14 ngày)

- Visa du lịch Đài Loan

- Visa thăm thân Đài Loan

- Visa công tác ở Đài Loan

- Visa học ngôn ngữ tại Đài Loan

- Visa điều trị, khám chữa bệnh ở nước Đài Loan

PYS Travel mời bạn tham khảo bài viết >>Dắt túi kinh nghiệm du lịch Đài Loan mới nhất cho hội mê du hí

Visa cư trú Đài Loan (thời hạn trên 6 tháng)

- Visa phiên dịch ở Đài Loan 

- Visa định cư Đài Loan

- Visa học chính quy tại Đài Loan 

Visa lao động (có thời hạn tối đa lên đến 180 ngày)

- Visa lao động Đài Loan

- Visa dành cho lao động tái nhập cảnh

Ngoài ra còn có các diện visa ít được biết đến hơn như là visa ngoại giao và visa công vụ dành cho cán bộ ngoại giao cũng như là các cán bộ ban ngành sang Đài Loan thực hiện công vụ. Đặc biệt, các công ty lữ hành Việt Nam và một số nước khác sẽ còn được miễn phí xin visa Quan Hồng cho các trường hợp như khách đoàn, đi du lịch theo đoàn.

4.2. Phân theo số lần nhập cảnh, thời hạn 

- Single Entry Visa là diện visa cho phép bạn có thể nhập cảnh vào Đài Loan chỉ một lần duy nhất. Đây cũng là thị thực phổ biến nhất dành cho các mục đích du lịch, công tác, thương mại,... Diện visa này có thời hạn 90 ngày và lưu trú tối đa là khoảng 14 ngày.

Visa Đài Loan single
Visa Single Đài Loan (Ảnh: Sưu tầm)

- Multiple Entry Visa là loại visa cho phép người sở hữu được nhập cảnh vào Đài Loan nhiều lần. Visa này có thời hạn lên đến 24 tháng, cũng như là thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là khoảng 30 ngày.

* Visa Đài Loan 10 năm là diện visa có hiệu lực trong 10 năm cho phép bạn có thể nhiều lần nhập cảnh.

Điều kiện đăng ký visa Đài Loan có thời hạn 10 năm
Với những ưu điểm mà visa Đài Loan 10 năm mang lại, nhiều người mong muốn được sở hữu. Tuy nhiên, để có thể xin thị thực này, quý vị cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan.
- Có khả năng tài chính mạnh mẽ.
- Chưa từng làm việc tại Đài Loan.
- Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm xã hội.
- Có vé máy bay khứ hồi đến Đài Loan hoặc vé máy bay đến điểm đến tiếp theo.
- Có visa của một trong những quốc gia sau: Anh, Canada, Mỹ, Nhật Bản, New Zealand, Australia, Hàn Quốc, hoặc visa Schengen.
- Có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc thẻ cư trú còn hạn; Visa còn hiệu lực (bao gồm cả E visa); Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong khoảng 10 năm trở lại của một trong 8 quốc gia đã nêu trên.

Người đăng ký có thể xin visa Đài Loan với khả năng nhập cảnh nhiều lần nếu có tài chính mạnh, công việc ổn định, hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn, thẻ cư trú còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong khoảng 10 năm trở lại của một trong những quốc gia: Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản, New Zealand, Australia, Hàn Quốc, hoặc visa Schengen như đã mô tả ở phía trên.

4.3. Phân theo hình thức xin visa 

E-Visa 

Visa điện tử Đài Loan là một tài liệu chính thức được cấp bằng hình thức điện tử bởi Các cơ quan đại diện ở nước ngoài của Trung Quốc. Diện visa này sẽ cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh cũng như là du lịch đến Đài Loan.

e visa đài loan
(Ảnh: Sưu tầm)

Thị thực điện tử sẽ cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh vào Đài Loan với các mục đích như là du lịch, công tác, thăm thân,…trong thời gian tối đa là 90 ngày.

Trong trường hợp bạn muốn đến thăm Đài Loan với bất kỳ mục đích nào khác, thì bạn phải xin xin visa Đài loan online thích hợp từ Chính quyền quốc gia này. Bạn cũng cần lưu ý là với E-visa Đài Loan, bạn sẽ không thể nộp đơn xin gia hạn cũng như là chuyển đổi E-visa thành thị thực dài hạn hơn nhé.

Visa on arrival

Visa on arrival sẽ được cấp cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ hoặc là người có hộ chiếu khẩn cấp hoặc hộ chiếu tạm thời do một quốc gia được miễn thị thực Đài Loan cấp cho. 

 visa on arrival đài loan
(Ảnh: Sưu tầm)

Các cảng nhập cảnh được phép nhập cảnh bằng visa on arrival sẽ được liệt kê dưới đây:

- Sân bay Tùng Sơn Đài Bắc

- Sân bay quốc tế Cao Hùng

- Sân bay Đài Trung

- Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan

Visa tại Đại sứ quán

Nếu bạn không thuộc diện được phép xin E-visa hoặc visa on arrival. Bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đến nộp tại các Cơ quan đại diện ngoại giao của Đài Loan ở nước ngoài. Tốt nhất là bạn nên nộp ở nước sở tại nơi mình đang sinh sống.

5. Xin visa Đài Loan có khó không?

Với chính sách phát triển và đối ngoại hiện nay, Đài Loan đang thu hút lượng lớn khách du lịch và người làm việc nước ngoài. Trước đây, việc xin visa đi Đài Loan với công dân Việt Nam là khá khó khăn, nhưng những năm trở lại đây điều kiện xin visa du lịch Đài Loan khá linh hoạt và đơn giản. Tuy nhiên, việc xin visa vẫn có thể đòi hỏi một số thủ tục và giấy tờ cần thiết, nhưng nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ và đúng hồ sơ thì việc xin visa sẽ không quá khó khăn.

Xin visa Đài Loan có khó không?
(Ảnh: Sưu tầm)

Các yêu cầu chính để xin visa du lịch Đài Loan có thể kể đến hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, đơn xin visa, ảnh chụp hình, giấy chứng nhận tài chính và các tài liệu khác nếu cần thiết. Ngoài ra, bạn cần phải chứng minh được mục đích thực sự của chuyến đi và có kế hoạch thời gian lưu trú và lịch trình du lịch cụ thể.

Hy vọng với những thông tin mà PYS Travel chúng tôi tổng hợp trên đây đã giúp bạn tự tin xin visa Đài Loan và khởi hành đến miền đất hứa của những hành trình xanh thôi.

Nếu bạn vẫn còn vấn đề khác, vui lòng liên hệ PYS Travel để được giải đáp hoặc sử dụng dịch vụ làm Visa Đài Loan:

02473075060 (Hà Nội) hoặc 02873075060 (HCM)

 

Hãy tham khảo một số tour du lịch Đài Loan của PYS Travel ngay nhé:

Tour Đài Loan: Đào Viên - Nam Đầu - Cao Hùng - Đài Bắc 5 ngày 4 đêm từ Hà Nội

Tour Đài Loan: Đài Bắc - Đài Trung - Nam Đầu - Cao Hùng 5 ngày 4 đêm từ Hà Nội

 

Bản Quyền Hình Ảnh:

PYS Travel luôn tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ về tác phẩm nhiếp ảnh, ảnh chụp của các cá nhân và tổ chức. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực liên hệ với tất cả các tác giả có ảnh được sử dụng để xin sự cho phép sử dụng ảnh. Nếu có sự sơ suất hay thiếu sót nào, chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi tới các tác giả, chủ sở hữu hình ảnh. Các anh/chị cũng vui lòng gửi phản hồi lại cho PYS Travel: https://pystravel.vn/ban-quyen-hinh-anh

Tour nổi bật tại Đài Loan

Điều khoản và phản hồi về việc sử dụng hình ảnh trên website này vui lòng xem tại đây

Đăng ký nhận ưu đãi

Mỗi ngày chúng tôi đều gửi đến khách hàng của mình những tin tức thú vị, những ưu đãi hấp dẫn